Mọi điều cần biết về chứng chỉ tiếng anh trẻ em Starters, Movers, Flyers

Chứng chỉ tiếng anh trẻ em Starters, Movers, Flyers là gì ?

Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers là ba chứng chỉ tiếng Anh thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test). Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge là đơn vị chính thức tổ chức thi và cấp bằng chứng nhận. 

 

 

tieng-anh-tre-em
  Các chứng chỉ tiếng anh trẻ em Starters, Movers, Flyers do Hội đồng Anh chứng nhận

Đối tượng thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers.

Kỳ thi này dành cho các em tuổi từ 6 đến 14, được chia thành ba cấp độ, căn cứ theo độ tuổi và thời gian học tiếng Anh của các em:

1.Starters (Pre-level A1) – dành cho thí sinh khoảng 6, 7 tuổi đã học khoảng 100 giờ tiếng Anh. Ở trình độ này, bé có thể hiểu và có thể tham gia giao tiếp đơn giản, đọc và viết những từ và câu đơn giản. Cấp độ này so sánh với khung tiêu chuẩn Châu Âu sẽ tương đương dưới A1.

2. Movers (A1) – dành cho thí sinh từ 7-10 tuổi đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh. Chương trình học bao gồm các cuộc hội thoại thực tế với chủ đề quen thuộc. Ở trình độ này bé đã có thể đọc và viết hoàn chỉnh những câu và đoạn đơn giản. Ví dụ như hỏi đáp về thời gian, ngày tháng và nơi chốn.

3.Flyers (A2) – dành cho thí sinh từ 10-14 tuổi đã học khoảng 250 giờ tiếng Anh. Khi học đến trình độ này, bé có thể giao tiếp tốt trong tình huống quen thuộc và tương tác được với người nói Tiếng Anh chậm và rõ. Hiểu ngôn ngữ Anh viết dạng đơn giản, nắm được những lưu ý ngắn gọn và chỉ dẫn bằng lời. Có thể viết chú giải ngắn sử dụng cụm từ và cách diễn đạt cơ bản. Flyers là mức độ khó nhất dành cho các bé từ 7-12 tuổi và đã học Tiếng Anh 250 giờ. Theo khung tiêu chuẩn châu Âu Flyers tương đương A2.

 

Chuong-trinh-hoc-tieng-anh-tre-em

Các cấp độ học của chương trình tiếng anh trẻ em

Vì sao nên cho trẻ học và thi các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers?

 • Thông qua kì thi này. phụ huynh có thể đánh giá được tốt nhất năng lực tiếng anh của trẻ ở cả 4 kỹ năng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Bé xác lập mục tiêu khi học tập, đánh giá sự tiến bộ và hiệu quả của quá trình học
 • Kì thi là thước đo chính xác nhất để cha mẹ theo dõi sự tiến bộ của con
 • Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với cách học tiếng anh theo chương trình quốc tế. Việc cho trẻ theo học các chương trình anh ngữ quốc tế, học tại các trường quốc tế cũng dễ dàng hơn.
 • Phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng trong tiếng anh: nghe, nói, đọc, viết, chứ không đơn thuần là ngữ pháp, từ vựng như học ở trường phổ thông

Một số điểm đáng lưu ý của kì thi

Không giống bài thi của người lớn, các bài thi chứng chỉ này được thiết kế với nhiều hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc và khá thú vị. Bài thi đánh giá việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế của trẻ. Từ đó xếp loại từng kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết của trẻ nhỏ.

 

bai-thi-tieng-anh-tre-em
                                                 Dạng bài thi tiếng anh dành cho trẻ em được thiết kế sinh động

 

 • Kết quả thi được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thi sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên.
 • Các thí sinh hoàn tất bài thi đều nhận được chứng nhận kết quả. Không có ranh giới phân biệt giữa đậu và rớt. Do đó các em gần như không phải chịu quá nhiều áp lực về điểm số hay thi cử. Tuy nhiên mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 hình khiên.
 • Hiện nay, một số trường tiểu học chuẩn quốc gia, các trường tư thục chất lượng cao, hay các trường tiểu học quốc tế đã yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như là một yêu cầu đầu vào bắt buộc cho học sinh cấp tiểu học của trường.

 

Trẻ cần chuẩn bị gì cho kì thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

 

sach-tieng-anh-tre-em
                                             Sách học tiếng anh trẻ em thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

 

Để chuẩn bị tốt cho kì thi chứng chỉ Cambridge YLE (Starters/ Movers/ Flyers), các bé cần phải có những kiến thức sau:

 • hiểu tất cả các từ vựng trong danh sách từ vựng dành cho cấp độ của mình
 • đánh vần chính xác các từ trong danh sách từ vựng
 • áp dụng thì hiện tại đơn và tiếp diễn 
 • hiểu về giới từ (ví dụ, hiểu người và đồ vật nằm ở đâu trong hình ảnh)
 • viết và đánh vần các từ mà trẻ nghe được
 • sao chép từ để hoàn thành đoạn văn
 • hiểu được các câu diễn tả về hình ảnh và nói về thứ mà trẻ thấy trong hình ảnh
 • hỏi và trả lời các câu đơn giản

Đăng kí thi chứng chỉ tiếng anh trẻ em ở đâu

Hiện nay tại Việt Nam có 25 trung tâm được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi Starters, Movers, Flyers. Trong đó, các tỉnh có trung tâm tổ chức thi gồm: Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Long An, Nghệ An, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tuy Hoà, Vũng Tàu.

TPHCM

Sở Giáo Dục và Đào Tạo TPHCM (Địa chỉ: 66-68 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1)

Hà Nội

 1. Apollo English
 2. Trung Tâm Anh Ngu VUS Miền Bắc
 3. Language Link Vietnam
 4. Trường THPT Nguyễn Siêu
 5. OEA Vietnam
 6. VPBOX
 7. Trường Quốc Tể WELLSPRING 

Địa phương khác: Bạn có thể tìm kiếm trung tâm tổ chức thi gần nhất theo vị trí và thành phố tại đây http://www.cambridgeenglish.org/vn/find-a-centre/find-an-exam-centre/

 

Để lại thông tin tại đây để đăng kí cho bé học thử miễn phí chương trình tiếng anh trẻ em của đại học Cambridge, luyện thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

 

Xem thêm

Chương trình học tiếng anh trẻ em trình độ trung học cơ sở KET, PET, FCE

4 Tháng Ba, 2020

0 phản hồi về "Mọi điều cần biết về chứng chỉ tiếng anh trẻ em Starters, Movers, Flyers"

  Để lại bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Copyright © 2018 – Ewise

  Tư Vấn Trực Tuyến