5 MẸO NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHANH NHẤT

Mở rộng vốn từ là một trong những cách giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh, tìm thấy hứng khởi hơn để học tập. Tuy nhiên, đa số lại thấy khá khó khăn hoặc không kiên nhẫn để học thuộc . Dưới đây là 5 mẹo nhớ từ vựng tiếng anh nhanh nhất được EWise tổng hợp. Mong rằng sẽ giúp bạn tìm thấy phương pháp phù hợp nhất !

1. Tạo môi trường học tập

Nếu bạn học ở môi trường quốc tế, có cơ hội học thường xuyên với người bản xứ thì trình độ tiếng anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh. Còn nếu không, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo cho mình một môi trường như vậy. Bằng cách nghe nhạc, xem phim, đọc báo tiếng anh mỗi ngày. Bên cạnh đó là tham gia các câu lạc bộ giao tiếp, các tour dẫn người nước ngoài. Hãy đặt mình vào nơi mà những người xung quanh luôn tạo cảm hứng và động lực cho bạn  !

2. Đặt từ vựng vào ngữ cảnh

Có một cách học thường thấy là viết hàng loạt các từ ngẫu nhiên để học thuộc chúng. Thay vào đó, có một cách hiệu quả hơn bạn nên tham khảo : đặt câu với các từ ấy. Bằng cách đó, bạn biết từ này được sử dụng như thế nào trong một số tình huống cụ thể. Đồng thời, nếu bạn nghĩ ra những cách đặt câu hài hước hoặc có nội dung, việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn.

học từ vựng
Sử dụng các mẹo để ghi nhớ từ vựng nhanh nhất !

3. Học từ vựng qua tình huống thực tế

Phim ảnh, chương trình TV, sách, podcast hoặc bài hát là những nguồn tuyệt vời cho bạn học từ vựng phổ biến nhất. Chúng còn có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng khi đi kèm với một cảnh ( mẹo số 2 ), một người hoặc một sự kiện. Vì vậy, hãy cố gắng đọc sách hoặc xem phim bằng ngôn ngữ gốc (có phụ đề) và tìm hiểu ý nghĩa của các từ. Nếu bạn thấy hoặc nghe một cụm từ hoặc câu mà bạn không hiểu, hãy viết ra, tìm kiếm nó và bắt đầu ghi nhớ nó.

4. Học từ vựng bằng sơ đồ tư duy và các công cụ khác

Bạn cũng nên kết hợp học thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các từ liên quan…nhằm mở rộng hơn vốn từ vựng. Bằng cách vẽ sơ đồ tư duy hoặc bằng flashcards, apps, trò chơi…sẽ giúp ghi nhớ nhanh, dễ dàng hơn. Và để tận dụng tối đa cũng như thúc đẩy bản thân thì không nên dịch chúng sang tiếng việt. Hãy dùng những từ vựng bạn có để định nghĩa, mô tả từ mới đó sao cho dễ hiểu là được.

học từ vựng
Mở rộng vốn từ để học tiếng anh tốt hơn !

 

5. Học không ngừng và lặp lại liên tục

Bạn sẽ quên nếu một thời gian dài không sử dụng các từ học được. Nên cần lặp lại liên tục tất cả từ các từ vựng mới đến các từ bạn đã thuộc lòng. Cách tốt nhất là xem lại vở ghi và sử dụng chúng trong giao tiếp một cách liên tục, ôn tập qua trò chơi, bài tập nâng cao. Bạn đã nhớ từ vựng đó rồi, nhưng bạn vẫn nên nhớ nó tốt hơn nữa !

XEM THÊM : 5 bí quyết tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả 

0 phản hồi về "5 MẸO NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHANH NHẤT"

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 – Ewise

Tư Vấn Trực Tuyến