Lợi ích kép cho trẻ học Toán bằng Tiếng Anh tại EWise

Việc cho trẻ học toán bằng ngoại ngữ theo cách tươi vui và sống động sẽ góp phần hình thành nền tảng năng lực tư duy, đặc biệt trong giai đoạn 4-12 tuổi. Có một ví dụ khá thú vị về mối quan hệ của ngôn ngữ với toán học: Các nhà thực hành giáo dục tại Mỹ nhận thấy những học sinh tham gia chương trình can thiệp nhằm tăng cường hiệu quả đọc hiểu, không chỉ tăng khả năng nắm bắt thông tin mà điểm toán cũng cải thiện thêm 15%. Kết quả này gây bất ngờ với nhiều phụ huynh, vốn cho rằng toán học và phát triển ngôn ngữ là 2 vấn đề riêng biệt.

Tăng cường năng lực toán học

Quá trình học ngoại ngữ giúp hạch nền trong não tăng cường khả năng chuyển đổi linh hoạt, hiệu quả số lượng từ và ngữ pháp giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các kỹ năng này cũng được trẻ sử dụng trong khi tiếp thu các kiến thức toán học. Việc học toán và ngôn ngữ đều dựa trên một hệ thống xử lý biểu tượng – quy trình cơ bản giải mã chữ, con số, biểu tượng và rút ra ý nghĩa của chúng.

Trẻ học toán trên nền tảng ngoại ngữ trong những năm đầu đời có thể phát huy tối đa khả năng tiếp nhận ngôn ngữ, cùng lúc với việc xây dựng nền tảng để phát triển tư duy logic, năng lực sáng tạo và tư duy phản biện về sau.

Hỗ trợ phát triển tính sáng tạo và tư duy phản biện

Điều quý giá mà môn khoa học nền tảng này mang lại cho thế hệ trẻ là hỗ trợ phát triển khả năng phân tích, đánh giá độ nhanh nhạy lập kế hoạch ở trẻ.
Đi học toán, trẻ không đơn thuần chỉ làm tính, mà được khuyến khích tìm ra các giải pháp. Học toán bằng ngoại ngữ sẽ kích thích sự tò mò, khả năng giải quyết vấn đề, dự đoán kết quả, khuyến khích sự hợp tác và trao đổi giữa trẻ, xây dựng tính kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Toán học và môi trường “học mà chơi” rộng mở, cho trẻ cơ hội phát triển tư duy phản biện, xem xét sự việc dưới những góc nhìn khác nhau và không ngần ngại đưa ra ý kiến cá nhân, cho dù khác biệt với người khác. Đây cũng là xu hướng giáo dục hiện đại, khi việc truyền thụ kiến thức không còn một chiều mà khuyến khích sự tham gia chủ động của trẻ vào quá trình học tập. Nuôi dưỡng tư duy phản biện là kỹ năng quan trọng, đóng góp vào thành công của dân tộc Do Thái từ bao đời nay. Kỹ năng này cần thiết thứ hai trong tương lai được Diễn đàn Kinh tế Thế giới đề cập.

Việc có thể sử dụng ngoại ngữ (như tiếng Anh) còn giúp trẻ mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn tài liệu toán học hiện đại uy tín. Thậm chí, với sự phát triển của công nghệ, cha mẹ có thể cùng con trải nghiệm và chia sẻ niềm vui học toán ngay tại nhà khi sử dụng các ứng dụng học toán trực tuyến hàng đầu thế giới.

7 lợi ích khi học Toán Tiếng Anh tại EWise 

  • Bài giảng sinh động, học không cần đọc – chép

  • Giáo trình thiết kế phù hợp cho từng học viên

  • Giảng viên vững kiến thức, giàu kinh nghiệm

  • Hệ thống tự học trực tuyến thông minh

  • Đội ngũ trợ giảng tận tình, giỏi chuyên môn

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian

  • Cam kết đầu ra chuẩn Cambidge

Lộ trình khóa học Toán Tiếng Anh tại EWise 

Lộ trình Toán Tiếng Anh lớp 1
Lộ trình Toán Tiếng Anh lớp 2
Lộ trình Toán Tiếng Anh lớp 3
Lộ trình Toán Tiếng Anh lớp 4
Lộ trình Toán Tiếng Anh lớp 5

3 Tháng Mười Hai, 2020

0 phản hồi về "Lợi ích kép cho trẻ học Toán bằng Tiếng Anh tại EWise"

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 – Ewise

Tư Vấn Trực Tuyến