5 bí quyết tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh thì đừng lo, danh sách này là dành cho bạn với 5 bí quyết tự học tiếng anh tại nhà không lo tốn kém, không cần đi xa !
hoc-tieng-anh-tai-nha
Học tiếng anh tại nhà sẽ là xu hướng trong tương lai

Hiện nay tiếng anh đang trở thành ngôn ngữ chung của thế giới. Việc tự tin sử dụng nó sẽ giúp bạn tìm được nhiều cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống. Bởi vậy, nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh thì đừng lo. Danh sách này là dành cho bạn với 5 bí quyết tự học tiếng anh tại nhà không lo tốn kém, không cần đi xa !

1. Sống trong môi trường tiếng anh

Điều này không có nghĩa là bạn phải ra nước ngoài và sống như một người bản địa mới có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Bạn chỉ cần biến tiếng anh thành một phần trong sinh hoạt hàng ngày của mình. Ví dụ như : đọc báo,xem phim, nghe nhạc, nghe tin tức, viết các danh sách mua đồ hay nhật kí bằng tiếng anh… Dù đang ngồi ở nhà và làm công việc khác nhau thì bạn cũng luyện tập được kĩ năng nghe của mình rồi !

 

2. Kết bạn với những người nước ngoài

Hiện nay du lịch phát triển mạnh và Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách phương Tây. Thậm chí họ còn ở lại để làm việc lâu dài. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ cơ hội này. Đi đến nhà hàng, quán cafe, câu lạc bộ tiếng anh…là bạn đã có thể tiếp cận và có môi trường trao đổi cùng English-speakers. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các công việc tình nguyện quốc tế. Hoặc làm hướng dẫn viên bản địa cho các du khách nước ngoài. Vừa có thêm kinh nghiệm làm việc, vừa tích lũy và tự luyện tập tiếng anh.

tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-2
Có rất nhiều cách dễ dàng để kết bạn với người nước ngoài

3. Tự học tiếng anh tại nhà từ các nguồn uy tín

Khi bạn bắt đầu tự tìm phương pháp tự học tiếng anh, bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước khối lượng thông tin lớn. Chúng xuất hiện từ vô vàn các nguồn khác nhau được chia sẻ mỗi ngày. Nên hãy tìm cho mình một một số trang tiếng anh chất lượng và uy tín để đảm bảo tiến độ và hiệu quả học tập. Ví dụ như IDP, BBC Learning English, Ted Talk, Duolingo,….

tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-1
Lựa chọn nguồn học tiếng anh thực tế và uy tín.

4. Tìm cách thú vị để tự học từ vựng, ngữ pháp tiếng anh

Bạn sẽ học tốt nhất những gì bạn đam mê và hứng thú, tiếng anh cũng như vậy. Nếu chỉ đọc sách và làm bài tập khiến bạn dễ chán nản. Hãy sử dụng tiếng anh để chơi game, đọc truyện, hát hò…nhiều hơn. Đặc biệt bạn có thể thử tìm hiểu thêm về văn hóa của các nước phương Tây như một cách thêm yêu tiếng anh.

 

5. Hãy tự học tiếng anh online tại nhà

Ngày nay không có gì là bạn không tìm được trên Internet. Quan trọng hơn là nó giúp bạn kết nối với những người nói tiếng anh toàn thế giới. Bạn có thể tham gia Chat room, diễn đàn, tìm ” partner ” để luyện tập. Ngoài ra bạn có thể tìm được các khóa học tiếng anh online với 100% giáo viên bản ngữ. Bạn hoàn toàn có thể thành thạo tiếng anh mà không cần đi xa khỏi nhà. Hơn nữa lại không mất quá nhiều chi phí, không phải sắp xếp thời gian.

Trên đây là 5 cách tự học tiếng anh tại nhà được EWise tổng hợp và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trở nên pro tiếng anh.

 

Xem thêm :

Tổng hợp web học tiếng anh online miễn phí

0 phản hồi về "5 bí quyết tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả"

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 – Ewise

Tư Vấn Trực Tuyến