Tự tin học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà với 5 mẹo nhận biết một Trung tâm Anh ngữ tốt

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Tiếng Anh nghiễm nhiên trở thành một công cụ vô cùng thiết yếu của các công dân toàn cầu. Cũng vì thế mà nhu cầu Tiếng Anh ngày một tăng cao và hàng trăm các trung tâm Tiếng Anh mọc lên như nấm. Bởi vậy, việc tìm ra một nơi đào tạo Tiếng Anh tốt giữa rừng trung tâm như vậy quả thực không dễ dàng.

Bạn muốn học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhưng không biết phải chọn trung tâm nào. Dưới đây là 5 mẹo để nhận biết đâu là một Trung tâm Tiếng Anh đáng tin cây mà chúng tôi đã tham khảo và chắt lọc từ một số các chuyên gia đào tạo Anh ngữ, nhằm giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp rõ ràng

Đây là căn cứ để xác định năng lực pháp lý cho doanh nghiệp. Vì vậy nếu một trung tâm Tiếng Anh có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn hãy yên tâm rằng trung tâm ấy đã được Nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp.

 

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Trung tâm Anh ngữ Ewise

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng lừa đảo đội lốt trung tâm Tiếng Anh để thu hút các con mồi của chúng – là những học viên cả tin, thiếu va chạm. Các học viên này chỉ sau khi đóng một khoản tiền lớn mới nhận ra mình đã bị lừa. Và rồi đến lúc báo cơ quan chức năng thì mới ngã ngửa rằng không tồn tại trung tâm Tiếng Anh nào như vậy.

Có quy trình kiểm tra đầu vào đúng quy chuẩn

Kiểm tra đầu vào trình độ tiếng Anh rất quan trọng, giúp đánh giá chính xác năng lực Tiếng Anh hiện tại của học viên để từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp cũng như xếp lớp đúng trình độ. Chẳng hạn, bạn muốn tìm một khóa học Tiếng Anh giao tiếp online, bắt buộc trung tâm phải có buổi học thử dành cho bạn để kiểm tra đánh giá đúng năng lực.

Hiện nay, phương pháp đánh giá này rất phổ biến , một số trung tâm đáng để nhắc tới đó là EWise dành cho học viên ở mọi lứa tuổi.

Không cam kết những điều ở trên trời

“Giao tiếng Anh trôi chảy chỉ trong 3 tháng” hay “800 điểm TOEIC sau 3 tuần”,… là những cam kết rất quen thuộc của nhiều cơ sở đào tạo Tiếng Anh, nghe vô vùng hấp dẫn, nhưng bất khả thi đặc biệt với những người mới bắt đầu hoặc mất gốc.

Trên thực tế, để giao tiếp và làm việc được bằng Tiếng Anh với trình độ bắt đầu từ con số 0 thì một người trưởng thành cần phải học ít nhất 1 năm, với tối thiểu 5 giờ học mỗi ngày (Theo Education First)

Chưa kể giáo viên không thể cam kết với người học đạt được bất kỳ kết quả nào, vì điều này còn phụ thuộc phần lớn vào bản thân người học. Sẽ chẳng có một phép màu nào giúp bạn nói Tiếng Anh trôi chảy trong 3 tháng hay thâm chí 3 năm nếu bạn không có sự nỗ lực rèn luyện mỗi ngày.

Được học thử miễn phí

Như đã nói ở trên, nếu trung tâm đánh giá năng lực học viên thông qua buổi học thử thì đương nhiên buổi học này hoàn toàn miễn phí. Một trung tâm đáng tin cậy sẽ không ngại để học viên học thử chương trình học bên mình. Việc học thử sẽ giúp học viên biết được mình có phù hợp với chương trình học và phương pháp dạy của giáo viên hay không, đồng thời trung tâm cũng dễ dàng đánh giá và phân loại học viên đó.

Thông thường buổi học thử hoàn toàn miễn phí, nếu có thì cũng chỉ là phí photo tài liệu nên rất thập. Vì vậy, trung tâm nào đòi thu một khoản lớn ngay từ buổi học thử đầu tiên thì bạn cần nên xem xét lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sĩ số lớp học không quá đông

Trên thực tế không một nơi đào tạo nào thực sự muốn tổ chức một lớp học ít học viên cả, vì chi phí sẽ cao hơn do phải tổ chức nhiều lớp học hơn cho cùng một số lượng học viên.

Tuy nhiên, lớp học ít người sẽ đảm bảo được sự liên kết và tương tác cần thiết giữa giáo viên và người học, từ đó hiệu quả tiếp thu được cải thiện một cách rõ rệt, đặc biệt trong môi trường học tiếng Anh nhất là tiếng Anh giao tiếp online thì điều này lại càng trở nên quan trọng. Cho nên, dù muốn hay không các trung tâm tiếng Anh vẫn phải đảm bảo sĩ số lớp học một cách tối ưu nhất giữa chi phí và tính hiệu quả.

Thông thường học 1-on-1 (một giáo viên, một học viên)  sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là với những bạn có nhu cầu học Tiếng Anh trực tuyến đặc biệt là trẻ em thì quy mô lớp học càng nhỏ sẽ giúp học viên tập trung càng tốt.

Đây cũng là một điểm nổi bật của Trung tâm Anh ngữ online EWise, quy mô lớp học 1-on-1 đối với trẻ em và tối đa 2 học viên/lớp đối với người lớn.

Vấn đề học phí

Chi phí để vận hành một trung tâm anh ngữ tùy thuộc vào chi phí cơ sở vật chất, giáo viên, chi phí phát triển giáo trình, phương pháp học… Những trung tâm có giáo trình, phương pháp bài bản, giáo viên bản ngữ đạt đủ chuẩn giảng dạy quốc tế, hoặc đến từ các tập đoàn đa quốc gia thì mức học phí sẽ càng cao, đi kèm là uy tín và chất lượng đầu ra.

Ở một góc nhìn khác, học phí cao chưa chắc đã là một trung tâm học tiếng Anh tốt. Tương tự, học phí phù hợp không hẳn là một trung tâm kém chất lượng. Rất nhiều trung tâm có mức học phí phù hợp là do họ vận hành online, không cần các yếu tố ngoại cảnh như cơ sở vật chất, mặt bằng lớp học, các phụ phí lặt vặt khác,…

Vì lẽ đó, việc sáng suốt đánh giá và nhận định số tiền bạn trả để phục vụ cho mục đích gì là rất quan trọng trong quá trình ra quyết định lựa chọn trung tâm phù hợp để học tiếng Anh. Chúc bạn sớm tìm được một trung tâm Tiếng Anh đáng tin cậy!

Xem thêm: Có nên học Tiếng Anh online không?

13 Tháng Tám, 2020

0 phản hồi về "Tự tin học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà với 5 mẹo nhận biết một Trung tâm Anh ngữ tốt"

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Copyright © 2018 – Ewise

    Tư Vấn Trực Tuyến