CÁ NHÂN HÓA – XU HƯỚNG HỌC TẬP CỦA TƯƠNG LAI

Gần đây thường xuất hiện định nghĩa cá nhân hóa, phương pháp học cá nhân hóa. Vậy cá nhân hóa là gì? Và lợi ích của phương pháp cá nhân hóa trong việc học ngôn ngữ là gì, hãy cùng Ewise tìm hiểu thông qua các tiêu chí dưới đây nhé! 

Cùng so sánh việc học cá nhân hóa và việc học theo phương pháp truyền thống

Qua 3 tiêu chí sau:

Cá nhân hóa Truyền thống

Mục tiêu học tập
Mục tiêu học tập của pp cá nhân hóa được điều chỉnh cho từng HV theo nhu cầu học tập của HV đó Chỉ quan tâm đến kết quả thông qua giáo trình xây dựng sẵn có chứ không quan tâm đến cảm nhận, hay mục tiêu khác nằm bên ngoài giáo trình

Nội dung học tập

Tài liệu học tập được lựa chọn theo nhu cầu, khả năng học tập của học sinh Cho học viên cơ hội lựa chọn những chủ đề mà mình thích, quan tâm để tìm hiểu
Tài liệu dùng cho các học viên là giống nhau, chương trình giảng dạy giống nhau

Mô hình lớp học
Lớp học cá nhân hóa sẽ học 1-1 giữa 1 hv và 1 giáo viên Lớp học đông người với nhiều học viên

Vậy cùng xem Các bước thực hiện phương pháp cá nhân hóa tại Ewise như thế nào nhé!

  • Giáo viên tìm hiểu rõ nhu cầu, sở thích của học viên (để) đưa ra lộ trình học phù hợp với mục tiêu học tập phù hợp với từng học viên
  • Thiết kế tài liệu phù hợp với từng năng lực, sở thích, ngành nghề của học viên
  • Đưa ra hoạt động phù hợp với sở thích của học viên

Vậy Lợi ích của việc học cá nhân hóa  này có gì?

1- Các lớp học tập trung vào người học và vai trò của giáo viên là hướng dẫn người học, thay vì chỉ là một người gác cổng hoặc một nguồn kiến ​​thức duy nhất.

2- Các lớp học ít người hoặc diễn ra dưới hình thức 1 kèm 1 giúp người dạy nắm được năng lực riêng, điểm mạnh, điểm yếu và giám sát sự tiến bộ của học viên hiệu quả hơn.

3- Học viên có trách nhiệm hơn, có thể nhận thức được đâu là cách học hiệu quả, nhờ vậy có thể tự học tại nhà mà không cần sự kèm cặp trực tiếp của giáo viên.

4- Dễ điều chỉnh, thay đổi phương pháp học theo nhu cầu và sở thích. Ví dụ, học viên là người đi làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn sẽ có yêu cầu về từ vựng, mẫu câu khác với người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

5- Cá nhân hóa trong giáo dục giúp giáo viên lựa chọn được nguồn học hiệu quả với từng học viên, nhờ đó tiết kiệm thời gian. Học viên cũng sẽ có nhiều động lực học hơn khi theo đuổi phương pháp học được thiết kế cho riêng mình.

6- Cá nhân hóa trong học tập cũng cho phép mỗi học viên vượt qua những mục tiêu mà học viên tự đặt ra, giúp giáo viên sử dụng thành công các phương pháp đánh giá chuyên sâu đối với mỗi học viên, có phương pháp khuyến khích phát huy thế mạnh của mình. Cách tiếp cận này coi trọng quá trình học, không phải quá trình dạy. Học viên học trong mọi trải nghiệm và với mọi cá nhân khác

7- Thông qua học tập cá nhân, người học được thử thách tư duy phê phán và sử dụng các kỹ năng cấp bậc cao hơn.

 

*Tìm hiểu về khóa học của EWISE tại đây!

9 Tháng Hai, 2022

0 phản hồi về "CÁ NHÂN HÓA - XU HƯỚNG HỌC TẬP CỦA TƯƠNG LAI"

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 – Ewise

Tư Vấn Trực Tuyến