Bền lề: Đây là một series tổng hợp những phương pháp tự học tiếng Anh do trung tâm Anh ngữ Online EWISE thực hiện với mong muốn bất cứ ai cũng có thể cải thiện được kỹ năng ngoại ngữ của mình một cách HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một trình độ ngoại ngữ riêng (đã có trong video) và hi vọng các đọc giả có thể lựa chọn, áp dụng thành công phương pháp phù hợp cho bản thân mình!

Việc kết hợp học tiếng Anh với một thói quen hàng ngày là cập nhật tin tức là một cách học rất tiết kiệm thời gian nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Việc đọc báo tiếng Anh hàng ngày giúp bạn mở rộng thêm sự hiểu biết của mình, đồng thời nâng cao được cả 4 kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh.


LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP ĐỌC BÁO !

Đọc báo tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn một lượng thông tin khổng lồ và thú vị. Theo các giảng viên lâu năm trong ngành, việc đọc báo tiếng Anh online sẽ tương đương với việc học tiếng Anh online. Bởi trong quá trình đọc, bạn sẽ học được nhiều từ vựng một cách tự nhiên và nhớ lâu hơn.
Khi đọc báo tiếng Anh thường xuyên, bạn học được nhiều kiến thức ngữ pháp và cấu trúc mà người bản địa thường sử dụng. Qua đó, ngữ pháp, cấu trúc câu của bạn trở nên chuẩn hơn, cách sử dụng câu và từ trở nên thuần thục, hiệu quả hơn.
Không chỉ vậy, việc đọc báo tiếng Anh mỗi ngày còn giúp nâng cao kỹ năng đọc – hiểu, dịch và viết tiếng Anh của bạn một cách hiệu quả.
Khi đọc báo tiếng Anh mỗi ngày bạn có thể bắt gặp các bài thi thử, bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL… Từ đó giúp bạn tự tin và dễ dàng vượt qua các phần thi hơn.


CÁC BƯỚC ĐỂ ĐỌC BÁO HIỆU QUẢ:

Bước 1: Chọn tiêu đề bạn thích
Hãy bắt đầu với tiêu đề bài báo khiến bạn thực sự hứng thú. Một chủ đề quá khó và nhiều chữ sẽ khiến bạn không tập trung để đọc đến hết. Vì thế bắt đầu từ tiêu đề là cách nhanh chóng khiến bạn quyết định nên đọc tiếp hay không.
Bước 2: Đọc lướt
Sau khi đã chọn được chủ đề, đầu tiên bạn chỉ nên đọc lướt qua những dòng đầu, vì hầu hết các thông tin quan trọng thường tập trung ở đoạn đầu tiên.
Bước 3: Đọc sâu
Ở bước này, bạn nên để cạnh bên một từ điển để tra từ mới xuất hiện trong bài báo. Đồng thời tham khảo thêm những ví dụ trong từ điển về từ/ cụm từ đó. Sau đó, hãy ghi nhớ và áp dụng những gì vừa học sao cho phù hợp với ngữ cảnh.
Ngoài từ vựng, bạn hãy chú ý đến các cấu trúc mà người viết sử dụng. Hãy khái quát hóa để áp dụng cho các trường hợp khác. Bạn hãy tự mình đặt 1-2 ví dụ với các cấu trúc này.
Bước 4: Đọc thành tiếng
Cuối cùng, khi đã đọc sâu và hiểu toàn bộ bài báo, hãy đọc lại lần nữa thành tiếng thật to và chú ý ngắt nghỉ, nhấn nhá đúng chỗ. Đây là bước thực sự quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng nói và nghe.
*Chi tiết phương pháp và một số lưu ý xem tại video dưới đây!