HỌC TIẾNG ANH ONLINE CÓ THỰC SỰ “KÉM” HIỆU QUẢ NHƯ BẠN NGHĨ???

Học Tiếng Anh online hay còn gọi là Tiếng Anh qua mạng là một phương pháp rất hiệu quả trong mùa dịch này. Chỉ cần một thiết bị di động thông minh hoặc 1 chiếc máy tính có thể kết nối internet là bạn có thể học được rồi. Tuy nhiên ” Học Tiếng Anh online có hiệu quả không?” Đây vẫn là câu hỏi mà luôn có hai luồng ý kiến trái chiều với nhau:

Luồng ý kiến 1: “Tôi thấy học tiếng anh online rất hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, không cần phải đi lại chỉ cần mở laptop, hoặc điện thoại là có thể học được, vô cùng tiện lợi”

Luồng ý kiến 2: “Tôi sẽ không bao giờ học tiếng anh online vì quá thất vọng, tôi không thấy nó hiệu quả chút nào”

SAI LẦM DẪN ĐẾN VIỆC HỌC TIẾNG ANH ONLINE KHÔNG HIỆU QUẢ

Thứ nhất, lý do chủ quan vẫn là đến từ bản thân người học. Dù là bạn học trực tiếp hay học tiếng anh onlinethì bản thân bạn cũng phải luôn là người có ý thức tự giác, chủ động trong việc học tập của chính mình. Những bài tập, ngữ pháp, từ vựng,… cần ghi nhớ thì bạn vẫn phải cố gắng để học, để nhớ, vì không có ai có thể nhớ thay bạn được.

Thứ hai, là do sự tìm hiểu thông tin học tập không kĩ lưỡng, không chính xác và thiếu tính đầy đủ, dẫn đến việc đặt niềm tin nhầm chỗ của các học viên: 

Có 2 khóa học online phổ biến hiện giờ đó chính là học online qua video đã được quay sẵn và học online tương tác trực tiếp với giáo viên. Nhiều người mặc định học online là kiểu học trực tuyến qua phần mềm với giáo viên thì là sai lầm của người học đó chính là nghĩ  rằng học online chỉ là học qua video thôi. Thực tế, có rất nhiều hình thức để học online nên bạn cần tìm hiểu phương pháp thích hợp cho việc học online của mình.

Bên cạnh đó, nhiều học viên tham gia lớp học quá đông cũng dẫn đến việc học Tiếng anh online trở nên kém hiệu quả.

NHỮNG LỢI ÍCH “KHÔNG TƯỞNG” MÀ HỌC ONLINE 1-1 ĐEM LẠI CHO BẠN

Thời gian học đa dạng và linh hoạt

Tại Ewise, tất cả khóa học Tiếng Anh online được được dạy theo hình thức 1-1, lộ trình cá nhân hóa bám sát trình độ của bạn.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất của việc học tiếng Anh online. Bạn không còn phải di chuyển đến lớp học, chịu cảnh tắc đường nữa. Ngoài ra, bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá khi cắt giảm được các chi phí phụ như đi lại. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể tham gia một lớp học. Quá tuyệt đúng không nào?

Thoải mái về việc học

Việc học ở nhà khiến người học có tâm lí thoải mái hơn khi đến các trung tâm, việc này giúp cho việc tiếp thu kiến thức sẽ được nâng cao hơn. Việc học 1-1 giúp bạn có cơ hội tương tác với giáo viên thường xuyên hơn, xóa bỏ tâm lí e ngại, từ đó giúp trình độ Tiếng Anh của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng.

Kích thích sự tự lập 

Ngay cả khi học trực tuyến hay học trực tiếp thì chúng ta cũng cần có ý thức tự giác để có thể đạt được hiệu quả cao. Sau mỗi buổi học, Ewise đều sẽ gửi video ghi hình lại bài học để học viên tự ôn lại kiến thức và làm BTVN trên hệ thống. Đồng thời giáo viên cũng sẽ yêu cầu học viên tự tra cứu từ mới trước mỗi buổi học.

LÀM SAO ĐỂ HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ

Thiết kế không gian học tập thoải mái

Một môi trường học tập thoải mái và tạo sự tập trung chắc chắn sẽ giúp bạn học tập tốt hơn. 

– Không để bản thân bị phân tâm: học ở nhà rất dễ bị phân tán bởi nhiều thứ xung quanh bởi mọi người trong gia đình. Hãy chọn cho mình không gian học tập riêng tư, yên tĩnh để có thể tập trung nhất vào việc học.

– Chọn địa điểm học thích hợp: đừng bao giờ học ở trên giường vì nó rất dễ khiến bạn buồn ngủ. Ngồi ra bàn học cá nhân, tạo tư thế thoải mái nhất để học hiệu quả.

– Tắt điện thoại hoặc các thiết bị điện tử không cần thiết: để có thể thực sự tập trung vào việc học mà không bị phân tán, hãy tắt wifi để tránh thông báo đổ về từ các thiết bị di động khiến bạn mất tập trung.

– Tránh những tác nhân từ mạng xã hội trực tuyến. Học online thì việc sử dụng máy tính có kết nối internet là điều đương nhiên, nhưng hãy tắt các tap không phục vụ cho việc học để không làm xao nhãng và tốn thời gian

Luyện tập và luyện tập

Học đi đôi với hành, chính vì thế hãy vận dụng ngay kiến thức vừa học vào bài tập được giao hay tốt hơn là liên hệ với thực tế. Luyện tập thường xuyên là phương pháp học online hiệu quả giúp bạn làm chủ kiến thức của bản thân.

Ewise mong rằng những chia sẻ nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn có suy nghĩ khác về việc